สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยฯ ตั้งใจจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนและคุณครู​ ได้เห็นความสำคัญในการส่งเสริมความรู้ด้านความปลอดภัยในพื้นที่โรงเรียนและการได้ลงมือฝึกปฏิบัติการช่วยชีวิตกรณีที่หัวใจหยุดเต้นด้วยวิธี CPR และเรียนรู้เทคนิคการปฐมพยาบาลเบื้องต้น​ อาทิ​ การสำลักอาหาร​ การโดนน้ำร้อนลวก​ หรือการสัมผัสสารเคมี

66109 01

               📣วันที่ 29 มิ.ย.​ 2566 💙SHAWPAT เพื่อสร้างสังคมปลอดภัย​ 💚 ร่วมกับมูลนิธิเพื่อส่งเสริมความปลอดภัยในการทำงาน จัดกิจกรรม​ “SHAWPAT ช่วยวัยเรียนปลอดภัยด้วยการ CPR และปฐมพยาบาลเบื้องต้น” โดยมีอาจารย์เอกชิชย์ สายัณห์ ผู้ชำนาญการพิเศษและหัวหน้าครูฝึกความปลอดภัยฯ เป็นตัวแทนจากสมาคมส่งเสริมความปลอดภัยฯ กล่าวเปิดงานและกล่าวถึงวัตถุประสงค์ และผอ.เยาวเรศ​ สุมน​ ผอ.โรงเรียนวัดมะกอก​(วิสุทธิวิทยาคาร)​ กล่าวต้อนรับ

             ✳️สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยฯ ตั้งใจจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนและคุณครู​ ได้เห็นความสำคัญในการส่งเสริมความรู้ด้านความปลอดภัยในพื้นที่โรงเรียนและการได้ลงมือฝึกปฏิบัติการช่วยชีวิตกรณีที่หัวใจหยุดเต้นด้วยวิธี CPR และเรียนรู้เทคนิคการปฐมพยาบาลเบื้องต้น​ อาทิ​ การสำลักอาหาร​ การโดนน้ำร้อนลวก​ หรือการสัมผัสสารเคมี
             📌​ โดยได้รับการบรรยายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจาก สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร​👩‍⚕️ในกิจกรรมดังกล่าว มีนักเรียนและคณะอาจารย์ ร่วมกิจกรรม 40 ท่าน เด็กนักเรียน​ ต่างให้ความสนใจในการเรียนรู้​ ร่วมตอบคำถามชิงรางวัล​ กันอย่างสนุกสนาน​ และสามารถนำความรู้ที่ได้รับในวันนี้​ ไปช่วยเหลือ เมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินแก่ครอบครัวและสังคม
💙วัฒนธรรมไทย​ วัฒนธรรมความปลอดภัย💚