Facebook


นั่งร้านคอนโดมิเนียมหรูกลางเมืองระยองพังถล่ม คนงานต่างด้าวเจ็บ 5 ราย

     พ.ต.ท.มิตรชัย สิงห์กาล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุคอนโดมิเนียม เดอะไฮ ริเวอร์ ปาร์ค ตั้งอยู่ถนนหลังสวนศรีเมืองระยอง ต.ท่าประดู่ ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้าง นั่งร้านเกิดถล่มมีคนงานเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง รีบนำคนเจ็บส่งรพ.ระยอง

     ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น โดยเหตุเกิดขณะที่คนงานประมาณ 5 คน กำลังก่อสร้างอยู่ชั้นที่ 2 ได้มีรถผสมปูน และมีรถฉีดปูน ทำการฉีดปูนเทพื้นคอนกรีตที่ชั้น 2 จู่ๆ ก็เกิดถล่มลงมาทำให้คนงานทั้ง 5 คน ร่วงลงมา นอนแน่นิ่งในซากปรักหักพัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง รีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลระยอง  ส่วนสาเหตุการถล่มครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อไปยังวิศวกรได้ แต่เท่าที่สอบถามคนงาน พบว่านั่งร้านเหล็กได้ทรุดตัวลงมา เนื่องจากรับน้ำหนักปูนที่ฉีดเทพื้นไว้ไม่ได้ ทำให้คนงานที่อยู่ชั้นบนตกลงมาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต เนื่องจากในขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงเลิกงาน คนงานเดินทางกลับไปแคมป์ที่พักแล้ว

     อย่างไรก็ตาม ตำรวจเตรียมเรียกวิศวกรที่ควบคุมงานก่อสร้างไปสอบสวนหาสาเหตุ และดำเนินคดี  พร้อมตรวจสอบว่ามีผู้ที่ยังติดค้างอยู่ข้างในซากตึกถล่มหรือไม่ และได้สั่งให้หยุดการก่อสร้างทั้งหมด และกันไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ รวมทั้งจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการพังถล่มในครั้งนี้อีกครั้ง

    ด้านนายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยอง กล่าวว่า คอนโดมิเนียมที่ถล่มลงมาดังกล่าว มีการขออนุญาตเทศบาลฯ ถูกต้องตามระเบียบทุกอย่าง มีวิศวกรเป็นเจ้าของผู้ขออนุญาตเอง โดยก่อสร้างเป็นอาคารชุด 8 ชั้น จำนวน 60 ห้อง ขายราคาเริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท ซึ่งสาเหตุคาดว่า นั่งร้านค้ำยันอาจรับน้ำหนักปูนไม่ไหวจึงเกิดถล่มดังกล่าว


ที่มา : posttoday