Facebook


   

      6 ก.ย. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.เจริญ พลเดช พนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งว่ามีคนงานถูกพัดลมดูดอากาศพัดร่างจนเสียชีวิต ภายใน บ.ซันดัส อินดัสตรีส์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 21/7 ซอย สุขสวัสดิ์ 76/2 หมู่ที่ 7 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดงทราบ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สมุทรปราการ แพทย์เวรนิติเวชโรงพยาบาลบางจากและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 
      ที่เกิดเหตุเป็นอาคารโกดังขนาดใหญ่ปลูกอยู่บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ ภายในโกดังเปิดกิจการรับซ่อม ประกอบ เครื่องระบายอากาศและเครื่องดูดอากาศที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม (BLOWER) บริเวณกลางโกดัง พบเครื่องขนาด 60 แรงม้าตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องพบ ร่าง นาย สุวรรณ หิรัญเกตุ อายุ 52 ปี พนักงานขับรถส่งของ อยู่บ้านเลขที่ 20/73 หมู่ที่ 3 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นในสภาพสยดสยอง เหลือเพียงบริเวณลำตัวและขาทั้ง 2 ข้าง สวมกางเกงขายาวสีครีมละสวมถุงเท้า บริเวณพื้นในโกดังและกองวัสดุพบเศษเสื้อผ้าและชิ้นเนื้อกระจายเกลื่อน ด้านบนหลังคาโกดังใกล้ที่เกิดเหตุซึ่งมีความสูงกว่า 10 เมตร ยังพบเศษก้อนเนื้อและเลือดลอยขึ้นไปติดด้านบน

      จากการสอบสวน นาย ชะลอ โพธานุช อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/12 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หัวหน้าฝ่ายพัสดุทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมพนักงาน 4 คนกำลังเปิดทดลองเครื่องดูดอากาศดังกล่าว ที่ลูกค้ามาส่งให้ซ่อมเมื่ออาทิตย์ก่อนในอาการใบพัดลมไม่ทำงานและระบบมอเตอร์ชำรุด เพื่อตรวจส่งลูกค้าในวันจันทร์ ในระหว่างนั้นผู้ตายกลับมาจากส่งของ ได้เดินเข้ามาทักพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานก่อนที่จะเดินไปดูเครื่องดูดอากาศที่กำลังทดลองเครื่อง เพื่อนพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ร้องทักว่าอย่างเข้าไปใกล้ตัวเครื่องเกรงว่าจะถูกดูดเข้าไปจนได้รับอันตราย แต่ผู้ตายไม่เชื่อฟังพยายามเอามือเข้าไปอังเพื่อทดสอบกำลังแรงลม ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ตายสวมเสื้อแจ็กเก๊ตคลุมตัวมา ทำให้แรงลมดูดกระชากเสื้อและร่างผู้ตายเข้าไปในตัวเครื่องจนถูกใบพัดปั่นร่างเละต่อหน้าเพื่อนพนักงานที่ยืนตะลึงกับเหตุการณ์ เมื่อตั้งสติได้จึงรีบวิ่งไปปิดสวิตท์เครื่องและช่วยกันนำร่างผู้ตายออกมาเพื่อจะรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่มาพบร่างที่แหลกเหลวแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบ  

      จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายอาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าเครื่องดูดอากาศมีกำลังดูดจำนวนมาก จึงอยากทดลองกำลังลมแต่พลาดท่าถูกเครื่องดูดเข้าไปปั่นจนร่างเละเสียชีวิตสยอง ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าชันสูตรต่อไป