Facebook

   เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ (23ก.ค.) รถพ่วง 18 ล้อ ได้พุ่งข้ามเกาะไปชนกับรถบัสโดยสารประจำทาง กรุงเทพ-ร้อยเอ็ด และ รถกระบะ บนถนนมิตรภาพ ที่ ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ขาล่องเข้ากรุงเทพ ทำให้หัวรถพ่วงพังยับเยิน  ส่วนรถบัสมีสภาพไฟไหม้ทั้งคัน ทำให้ผู้โดยสารซึ่งนั่งมาเต็มคันรถ โดนไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 19 ราย เป็นชาย 9 ราย รวมเด็ก 1 ราย  และ เป็นหญิงอีก 10 ราย ในจำนวนนี้มีคนขับรถบัส 2 คนรวมอยู่ด้วย ส่วนผู้บาดเจ็บมี 20 ราย อยู่โรงพยาบาลแก่งคอย 

   สำหรับตัวเลขผู้เสียชีวิต นายภาสกร บุญญลักษม์ นายอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ยืนยันว่า มีจำนวน 19 ราย ซึ่งยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ขณะนี้ได้ลำเลียงไปยังนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลแล้ว 

   นาย ถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้เข้าเยี่ยมคนเจ็บที่โรงพยาบาลแก่งคอย และ สอบถามคนขับรถพ่วง ชื่อ นายสะอาด บุญยัง ทราบว่าได้ขับรถมาจากจังหวัดสระบุรี เพื่อไปรับปูนซีเมนต์ที่อำเภอแก่งคอย แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้หลับในพุ่งข้ามเกาะไปชนกับรถบัสคันดังกล่าว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้แล้ว


ผลสอบไฟไม้ทัวร์ร้อยเอ็ดแบตเตอรีช็อต

ผกก.สภ.แก่งคอยสระบุรีเผยไฟไหม้รถทัวร์บขส.ร้อยเอ็ด-กรุงเทพฯเกิดจากแบตเตอรี่ช็อตหลังถูกพุ่งชน

    พ.ต.อ.จักรกฤช วีระเดช ผกก.สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบสาเหตุการเกิดไฟลุกไหม้รถบัส บขส.สายร้อยเอ็ด-กรุงเทพฯที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อวิ่งข้ามเลนพุ่งชนประสานงานจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 19 ศพและบาดเจ้บ 20 รายนั้น พบว่าเกิดจากแบตเตอรี่ของรถบัสเกิดช็อตหลังถูกชนจนเกิดประกายไฟลุกลามไปยังถังน้ำมัน

   "จากการสอบถามผู้โดยสารที่รอดชีวิตทราบว่าเห็นประกายไฟลุกจากแบตเตอรี่ใต้เบาะคนขับและลุกลามไปยังถังน้ำมันที่แตกเสียหาย จากนั้นไฟจึงลุกไหม้รถอย่างรวดเร็ว"พ.ต.อ.จักรกฤชกล่าว

   ด้านนางทองรัก อินทนพ  ภรรยานายอมรศักดิ์ อินทนพ คนขับรถทัวร์สาย กทม.-ร้อยเอ็ด กล่าวว่า นายอมรศักดิ์เป็นคนขับรถบขส.นานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ขับเส้นทาง กทม.-ร้อยเอ็ด ได้ 6 ปี ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุรุนแรง มีแต่เฉี่ยวชนนิดหน่อย ล่าสุดสามีเดินทางกลับบ้านที่ จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางขึ้นรถโดยสาร เพื่อไปทำงานขับรถมาขับรถที่ จ.ร้อยเอ็ด

   ทั้งนี้เคยบอกให้สามีเลิกขับรถ เพราะอายุมากแล้วและไม่ค่อยได้หยุดอยู่บ้าน โดยเฉพาะช่วงเทศกาล สำหรับครอบครัวมีลูกด้วยกัน 2 คน ลูกสาวอายุ 17 ปี และลูกชายอายุ13 ปี ซึ่งลูกสาวเพิ่งคุยโทรศัพท์กับกับนายอมรศักดิ์ เมื่อเวลา 22.48 น. คืนวันที่ 22 ก.ค.ก่อนเกิดเหตุ โดยทางญาติจะรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.มุกดาหาร