Facebook
 

สุดสยอง! คนงานตกตึกใบหยกชั้น 68 หลังสลิงขาดทำกระเช้าหักกลางขณะติดสติ๊กเกอร์หล่นดับอนาถ 3 บาดเจ็บ 2 ราย

     เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 7 พ.ค. พ.ต.ท.ธรรมรักษ์ เรืองดิษฐ์ พนักงานสอบสวน (สบ2) สน.พญาไท รับแจ้งเกิดเหตุคนพลัดตกอาคารใบหยก สกายทาวเวอร์ 2  ถนนราชปรารภ แขวงราชปรารภ เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู หน่วยกู้ชีพราชวิถี

     ที่เกิดเหตุบริเวณด้านล่างหน้าอาคารตึกใบหยกความสูง 84 ชั้น พบผู้คนแตกตื่นยืนมุงดูและชี้ไปที่ชั้นบนตึกใบหยกชั้นที่ 68  ซึ่งเป็นกระเช้าขนาดความยาว 5 เมตร ได้หักบริเวณแกนกลาง และมีผู้ห้อยโหนอย่างน่าหวาดเสียว เป็นชาย 2 ราย เจ้าหน้าที่รปภ. จึงทำการทุบกระจกให้แตก ก่อนทำการช่วยเหลือโดยการดึงเข้ามาภายใน พร้อมกับให้หน่วยกู้ชีพราชวิถีทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งรพ.ราชวิถี ทราบชื่อต่อมาเพียงรายเดียว คือ นายเพลินจิต กองอุดม อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณสีข้างด้านซ้าย เข่าขวาถลอก

นอกจากนี้พบผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย โดยรายแรกอยู่บนชั้น 18 ซึ่งเป็นสนามไดร์ฟกอล์ฟขนาดกว้างประมาณ 15 เมตร พบศพชายไม่ทราบชื่อ สภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีฟ้าคลุมทับด้วยเสื้อลายทหาร นุ่งกางเกงยีนต์ขายาว ส่วนชั้นที่ 20 เป็นสระน้ำ พบศพชายไม่ทราบชื่อ สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนต์ขายาว และชั้นที่ 36 มีชายไม่ทราบชื่อเสียชีวิตอีกราย

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง กำลังติดป้ายโฆษณาอยู่ที่ชั้น 68 และได้เกิดลมพัดแรง ก่อนที่สายสลิงของกระเช้าจะขาด ทำให้กระเช้าหักครึ่ง ตกลงมาเสียชีวิตคาที่ 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำผู้บาดเจ็บ และรปภ.ของอาคารตึกใบหยกที่ให้ความช่วยเหลือ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง  3 คน มีนายกำธร อมรวงศ์ อายุ 31 ปี ตกลงมาเสียชีวิตชั้นที่ 18  ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟ ,  นายอภิวัตน์ ศรีจวน กิตติภูมิ อายุ26 ปี ตกลงมาเสียชีวิตชั้นที่ 20 ซึ่งเป็นสระน้ำ และนายฤทธิชัย จำญาต อายุ 19 ปี ตกลงมาเสียชีวิตที่ชั้นที่ 36  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย  คือ นาย เพลินจิต กองมุม อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลแตกที่บริเวณใบหน้า อีกรายคือ นาย ดอน ยังไม่ทราบนามสกุล ได้รับบาดบริเวณไหปลาร้าด้านซ้าย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี

นาย เพลินจิต ผู้ที่รอดชีวิตราวปฏิหารย์ เปิดเผยถึงนาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุตนและกลุ่มเพื่อนร่วมงานทั้งหมด 5 คน เป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งย่านงามวงศ์วาน  ได้ขึ้นไปติดตั้งป้ายโฆษณาบริเวณชั้นที่ 68 โดยใช้กระเช้าซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ 7 คน ขึ้นไปทำการติดตั้งมาเป็นเวลา 7 วันแล้ว ระหว่างที่กำลังติดตั้งอยู่ กระเช้าได้เกิดการหักตัวจนเป็นเหตุให้เพื่อนร่วมงานทั้ง 4 คนได้ตกลงไปด้านล่าง ส่วนตนได้สติและยืนชิดขอบกระเช้าจึงสามารถเกาะขอบหน้าต่างเอาไว้ได้ พร้อมใช้เท้ายันกับโครงเหล็กกระเช้าที่หักเอาไว้ และร้องตะโกนขอความช่วยเหลืออยู่ประมาณ 30 นาที กว่าจะมีคนมาช่วยทุบกระจกแล้วดึงตนเข้าไปในอาคาร ทั้งนี้กระเช้าที่ใช้งานนั้นอยู่ในสภาพที่ใหม่และแข็งแรงดี แต่ไม่ทราบว่าเหตุใดกระเช้าถึงหักจนทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว.
 


 

ที่มา เดลินิวส์

วันที่ 7 พ.ค.55