Facebook

สลดคนงานทุบทิ้งรื้อตึกโรงงานเฟอร์นิเจอร์เก่าในซอยอยู่ดี 20/1 คานปูนเกิดหักโค่นทับดับสยอง 1 เจ็บ 1

      เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 7 มี.ค. ร.ต.อ.เทพปกรณ์ เจริญพงศ์ พนักงานสอบสวน (สบ1) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุคนงานคานปูนตึกหล่นทับคนภายในบ้านเลขที่ 504/11 ถนนเจริญราษฎร์ ซอย 5 แยกย่อยซอยอยู่ดี 20/1 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ศรัญญู ชำนาญราช รอง ผบก.น.5 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลจุฬาฯ และมูลนิธิร่วมกตัญญู


      ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานเฟอร์นิเจอร์เก่า 2 ชั้น อยู่ในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งอยู่ในระหว่างการรื้อถอนใกล้จะเสร็จเรียบร้อย จากการตรวจสอบด้านในพบศพนายเจตน์ เต้นปักษี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.4 ต.บ้านเม็ด อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี และเป็นคนงานรื้อถอนอาคารดังกล่าว สภาพศพนอนหงายอยู่บนกองอิฐสวมเสื้อแขนยาวสีฟ้า นุ่งกางเกงยีน ถูกคานปูนขนาดใหญ่ ยาว 17.20 เมตรทับบริเวณศีรษะและขาข้างซ้าย ตรวจสอบตามร่างกายพบว่า ใบหน้าซีกขวาและกะโหลกศีรษะแตกยุบ เศษมันสมองกระจัดกระจาย สันจมูกและข้อเท้าซ้ายมีบาดแผลฉีกขาด ข้อเท้าซ้ายหัก นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือนายเคียง เข็มทอง อายุ 50 ปี ถูกคานปูนทับขาหัก เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ไปก่อนหน้านี้แล้ว


       จากการสอบสวนเพื่อนคนงานของผู้ตายและผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนงานจำนวน 8-9 คน เข้ามารื้อถอนตัวอาคาร ด้วยการใช้ค้อนทุบตัวอาคาร  จากนั้นตัวคานปูนก็หักโค่นลงมาหลายคนหลบทัน แต่นายเจตจน์ถูกคานหล่นทับศีรษะจนเสียชีวิต และนายเคียง ถูกคานหล่นทับจนขาหัก

       ด้าน พ.ต.อ.ศรัญญู กล่าวว่า หลังจากนี้ให้ทางวิศวกรผู้ชำนาญการเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะเรียกหัวหน้าคนงานและเพื่อนคนงานของผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์เข้ามาสอบปากอย่างละเอียดเพื่อตรวจสอบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดจากอุบัติเหตุหรือว่าเกิดจากความประมาท ถ้าเกิดจากความประมาทก็ต้องตรวจสอบว่า เป็นความประมาทของใคร จากนั้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีในข้อหากระทำการโดยประสาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตต่อไป

 

 


 

ที่มา-เดลินิวส์
วันที่-07/3/55